Nấu sườn bung ngon

Nguyên liện mà ship đồ ăn đêm hà nội khuyên bận cần chuẩn bị : Sườn lượn khoảng một cân, các dọc mùng tám lạng, mỡ nước một bát, chuối xanh một buồng , đu đủ xanh một quả , hành hoa , tía tô mắm muối tương ớt vừa đủ để dùng nghệ một củ và một chai mẻ.


Cách làm : Ta lấy sườn rồi đem rửa sạch chặt thành nhiều miếng nhỏ khác nhau bằng bao diêm rồi ướp ra vị mắm muối cho vừa ăn là được. Tiếp đến lấy nghệ cạo hết vỏ đem giã thật nhỏ và hòa hai thìa đường vào đem lọc bỏ hết bã. Mẻ đem hòa với một ca nước rồi lóc hết các vị chua cũng đem bỏ bã. Chuối xanh tước vỏ ra cắt ngang rồi chẻ làm năm, mỗi miếng bằng hai đốt ngón tay ngâm nước muối rồi đem bỏ vào nước sôi đun lên hoặc trần qua rồi bỏ nước đem chát. Đu đủ gọt vỏ rửa sạch cắt bằng miếng chuối xanh. 



Dọc mùng đem tước vỏ thái nát ra rồi ngâm nước một ngày để cho muối thấm vào . Tiếp theo phi hành vào mỡ bỏ hết tất cả các mảnh sườn vào đảo đều cho ngấm ra vị chế nước nghệ và mẻ với hai thìa tương đương ớt. Đậy vung rồi đun thật sôi lên khoảng nửa tiếng rồi vớt ra đổ vào thêm khoảng hai tô nước sôi và lại đun thêm ba mươi phút nữa thì bỏ đu đủ vào lát sau thêm chuối xanh và dọc mùng vào cùng một lúc , đun thêm mười năm phút cho chín mềm , rắc tất cả các tía tô hành lá thái nhỏ đảo qua múc ra bát ăn cho nóng. 

Yêu cầu các thứ sườn và chân giò khúc xương ống cổ cánh các gà vịt đều có thể bỏ chung vào và linh với rau mềm , bỏ đu đủ xanh vòa ninh cùng với xương. Nhựa đu đủ có tác dụng làm thịt và xương hầm mềm hơn. Muốn nước của nó bung màu vàng đẹp thì phải cho nước nghệ hay bộ ca ri vào vớ mõ rưới lên trên màu sẽ nổi bật hơn và nổi nên mặt nước taoij thành một lớp màng sáng rực rỡ rất đẹp

0 nhận xét: