ship đồ ăn đêm khuyên bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau : ốc nhồi loại to
khoảng một cân, đậu phụ khoảng ba cân chuối xanh một buồng, mắm tôm
và mỡ nước mẻ nghệ và tía tô tất cả đủ dùng. Hành tươi tỏi khô ớt
mắm muối vừa đủ .
Cách làm : ngâm ốc vào nước vo gạo cho ốc nhả
hết đất ra khoảng một ngày và một đêm vớt ra rửa sạch rồi chặt hết
trôn cậy hết miệng khêu lấy ruột bóc hết vỏ đi đường phân rồi bóp
ít muối rửa sạch rửa lại bằng tất cả các nước nóng cho thật sạch
để ráo nước . chuối xanh tước hết vỏ rồi cắt khúc dài khoảng năm
xăm ti mét rồi bổ dư ra ngâm vào nước lã có pha chua mè giấm đều
được để cho chuối khỏi thâm.
Đậu phụ rán vàng thái miếng cho con chì
. Mẻ mắm muối mắm tôm nghiền kỹ lọc lấy nước bỏ bã. Nghệ cạo rửa
sạch giã nhỏ cho một thìa nước vào quấy đều vắt lấy nước. Thịt ba
chỉ cạo rửa sạch thái miếng mỏng . Hành chặt rửa sạch phần củ chẻ
mỏng dọc thái khúc thành hai xăng ty mét rồi để riêng ra . Tỏi bóc
vỏ băm nhỏ tỏi cũng băm nhỏ tía tô nhặt rửa xạch thái nhỏ dọc
nướng chín bỏ hết vỏ . Ướp ốc với nước mắm và mẻ mắm tôm nghệ ớt
và tỏi khoảng một tiếng rồi cho giấm vào . Thịt lợn cũng ướp tương
tự như vậy cũng ướp như ôc nhưng để riêng ra.
Cho mỡ vào và đun cho nóng lên cho hết tất cả các
hành tỏi và đun nóng già rồi bỏ hết các thứ thịt vào xào xăn lên
rồi xúc ra bất cho thêm mỡ vào hành tỏi rồi phi thơm lên cho ốc vào
đun lửa to đảo nhanh tay khi ốc vưa săn xúc ra ngay. Cho tiếp muối vào
chảo cùng với mắm muối nước nghệ đảo giấm chế nước ssoi vàm xăm
xấp rồi đổ chuối cho cả quả dọc vào luôn đồng thời cho thịt vào
đậy vung đun sôi nửa tiếng trút đậu phụ vào để sối vài phút nữa cho
đậu ngăm. Khi thịt chín chuối chín mềm đổ ốc vào đun cho sôi lại nêm
vừa mắm muối bắc ra cho dọc hành tía tô vào múc hết ra ăn nóng. Yêu
cầu thành phẩm : Ốc chín tới không dai chuối đậu mắm tôm chín mềm
không hề nát .
0 nhận xét: