Công dụng của chanh leo
Theo ship đồ ăn đêm tìm hiểu thì Chanh leo hay còn gọi là chanh dây có hình dạng như quả trứng,
da trơn hoặ nhăn nhẹ, màu vàng nâu tím tùy loại. Bên trong quả trứng chứa nhiều
nước vị chua chua ngọt ngọt, thơm nhẹ nhàng với vô số hạt nhỏ.
Chanh leo có hàm
lượng đường vừa phải 8,5 g trên 100g thấp hơn một số loại hoa và quả khác thông
thường trung bình là 9 đến 12g trên 100g nhưng phần lớn lượng đường này là
fructoce có độ ngọt cao so với đường saccharose vì vậy chanh dây vẫn có vị ngọt
mặc dù nó còn chứa các loại axit béo hữu cơ chủ yếu là axit citrique 3,9 trên
100g ít chua hơn chanh.
Ngoài ra trong chanh dây còn có một tỷ lệ nhất định
protein lipit các chất khoáng chất và vi lượng như sắt phốt pho , kẽm magie nhiều
loại vitamin đặc biệt là vitamin c và nhất là chất xơ về năng lượng cung cấp
chanh dây tương đương với xoài, sơ ri, về magie tương đương với chuối. Nhờ
hương vị phong phú, chanh dây thường được ép lấy nước để làm xxiro giải khát hoặc
chế biến bác loại thực phẩm uống.
0 nhận xét: