Công dụng của bưởi với sức khỏe

Công dụng của bưởi tốt cho sức khỏe

Bưởi là loại hoa quả mà ship đồ ăn đêm thấy quen thuộc, có nhiều loại bưởi nổi tiếng như , bưởi Đoan Hùng, bưởi Vinh, Bưởi Phúc Trạch, bưởi thanh trà, bưởi biên hòa, bưởi năm roi, bưởi da xanh …

Bưởi là loại hoa quả ngon , bổ và mát , nước ir chứa nhiều chất bổ dưỡng như đường trái cây đạm, chất béo axit tannic và các chất khoáng như photpho sắt  canxi, kali, magie, các vitamin B1, B2, B3
Bưởi thơm vị ngọt chua , tính mát, không độc, vỏ ngoài của bưởi chứa tinh dầu vị cay, đắng ,ngọt, tính ấm hạt bưởi vị đắng tính ấm chứa chất béo, lá bưởi thì có vị đắng the mùi thơm tính ấm.


Các chuyên gi khuyên rằng thường xuyên dùng bưởi trong các bữa ăn hàng ngày sẽ là một trong những cách phòng chữa hiệu quả. Đông y cho rằng mỗi bộ phận của quả bưởi đều có tác dụng riêng. Cơm bưởi có tác dụng kiện tỳ , trị ho, giải rượu, vỏ ngoài của bưởi có tác dụng trị ho tốt, giảm đau. Hạt bưởi có tác dụng trị đau thoát vị bẹn, sa đì . Lá bưởi có tác dụng tán hàn, tán khí, thông kinh lạc, giải cảm , trừ đườm, tiêu thực, hoạt huyết, tiêu sưng, tiêu viêm.


Theo y học hiện đại, nước bưởi có thành phần giống như insulin , giúp hạ đường huyết có tác dụng hỗ trợ đối với bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp, vỏ chứa tinh dầu giúp kháng viêm, làm giãn mạch máu, thực tế cho thấy, những người ăn bưởi đều đặn sẽ giúp giảm cân và phòng chống được bệnh tiểu đường . Chỉ cần ăn một quả bưởi là có thể cung cấp lượng vitamin mà cơ thể cần cho cả ngày.

0 nhận xét: