lẩu cua lá chanh ngon

Ship đồ ăn đêm hướng dẫn làm món lẩu cua lá chanh là một món ăn nếu nhìn bề ngoài thì vô cùng đơn giản nhưng thực chất lại không đơn giả như các bạn biết đấy món đòi hỏi sự kỳ công tốn thời gian hay cùng ship đồ ăn đêm làm món ăn này nhé vào bếp nào.

Nguyên liệu cho bốn người ăn:

·         Cua loại vừa phải 5 con 1kg
·         Sả 5 cây
·         Ớt 10 quả sả băm 5 thìa
·         Nấm rơm 200g
·         Bột đao 4 thìa
·         Gừng 1 củ
·         Riềng 1 củ
·         Chanh non 3 lá
·         Hột điều đỏ 200g
·         Hành tây 1 củ
·         Ớt bột khô 5 thìa
·         Chanh 10 quả
·         Hành tím bào 200g
·         Tỏi 1 củ
·         Hạt tiêu,muối,đường, mì chính,dầu ăn,nước mắm,ớt,bún,bó sôi,hoặc rau rút hoặc rau muống.

lẩu cua lá chanh
lẩu cua lá chanh



Cách làm món ăn:

Bước 1:

Cua đem rửa sạch để ráo nước chuẩn bị dao thớt mổ cua, chặt cua làm 4 hoặc 5,  nếu cua to thì lấy ra đập dập, chặt các đầu que nhỏ cho sạch. Ướp với cua một thìa hạt tiêu,hai thìa muối,hai thìa đường,hai thìa mì chính,hai lẩu cua lá chanh thìa tỏi băm,bốn thìa ớt bột, hai thìa hột điều đỏ, bốn thìa sả băm. Để cua khoảng 25 đến 30 phút cho các gia vị ngấm vào cua các bạn có thể để lâu thêm cũng được không làm sao đến cua hết ngâm thêm để cho các gia vị ngấm vào thêm không làm sao đâu, bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào khi dầu nóng già cho một thìa tỏi phi cho vàng, khi đủ thời gian ướp cho cua vàng chảo xào cùng vớ tỏi phi vàng cho ngấm mùi thơm cua tỏi.

Bước 2:

Sả khúc cắt ngắn khoảng 4 đến 5 cm đem ra đập dập. Ớt đập dập. Sả bào băm nhuyễn. Nấm rơm rửa sạch, gọt chân sạch ngâm trong nước lẩu cua lá chanh nước lạnh, bột năng khoảng 5 phú, xả sạch xào sơ qua cho thêm một chút muối,đường,mì chính. Gừng gọt vỏ rửa sạch thái nhỏ. Riềng gọt vỏ rửa sạch thái mỏng.Hành tím bóc vỏ rửa sạch,bào mỏng theo chiều ngang rồi cho lên chảo đã nóng dầu rồi phi vàng. Lá chanh non đem rửa thật sạch để ráo nước, nguyên lá cho thơm.Hột điều đỏ, khi chảo nóng cho một chút dầu ăn đợi một chút khi dầu nóng cho hột điều vào đảo nhanh tay rồi bắc xuống lẩu cua lá chanh dưới bỏ hột. Hanh tây bỏ vỏ rửa sạch cắt dọc  làm 6 hoặc 7 sao cho vừa ăn. Chanh ở đây các bạn nên chọn những quả to cho nó ra nhiều nước không nên chọn những quả méo mó và và bé vì chúng ra ít nước hoặc không đảm bảo đến món ăn của các bạn, vắt lấy nước. Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ một nửa để ướp cá ,còn nửa kia thì khi chảo nóng cho một chút dầu vào rồi cho tỏi phi vàng.

Bước 3:

Bó xôi,rau rút, rau muống , nhặt thật kỹ bỏ những lá vàng lá sâu chỉ lấy những lá xanh, đem rửa sạch,bỏ bớt lá cắt ngắn. Nước lèo nấu sôi cho cua, sả khúc, ớt, nấm rơm,gừng,riềng,lá chanh non,muối,đường,mì chính, nước mắm ngon nấu
lẩu cua lá chanh  chung cho ngấm hết vào nhau. Đem đun khoảng 20 đến 25  phút khi đã đủ thời gian cho hành tím phi vàng,tỏi phi vàng,chanh vào nêm lại sao cho có vị cay cay chua chua ngọt ngọt là được ăn nóng hãy thưởng thức món ăn nhé.


Ship đồ ăn đêm đã hoang thành món ăn của mình rồi bây giờ các bạn hãy nấu cho mọi người đều nếm thử nhé chúc mọi người ăn ngon miệng

0 nhận xét: