Canh sườn dọc mùng

Mỗi tuần trôi qua là một thực đơn mới lại xuất hiện đến với ship đồ ăn đêm hôm nay xin giới thiệu một món ăn canh sườn dọc mùng  là một món ăn những ngày cuối tuần cùng bữa cơm đầm ấm của gia đình và vị ngọt hương thơm của canh thoảng qua hãy vào bếp cùng ship đồ ăn đêm Hà Nội nấu món ăn này nhé

Nguyên liệu cần thiết:
·         sườn lợn 1kg
·         Dọc mùng 500g
·         Mỡ nước 100ml
·         Nước mắm 100ml
·         Muối 50g
·         Hành hoa 100g
·         Hạt tiêu bột 300g
·         Mỳ chính 50g
·         Cà chua 300g
·         Hành tỏi khô 100g
·         Nghệ 100g

Cách làm món ăn:

Bước 1:

Dọc mùng đem rửa sạch đem đi tước bỏ sơ thái vát, rắc thêm một chút muối để khoảng 15 đến 20 phút các bạn có thể để trong thời gian canh sườn dọc mùng nâu hơn cũng không làm sao cả, vắt kỹ rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch để khi ăn không ngứa. Hành,tỏi đem bóc vỏ để ráo rồi băm nhỏ Sườn lợn rửa sạch chặt thành từng miếng đem ướp với nước mắm, hành tỏi khô đã được băm nhỏ,hạt tiêu,muối hòa với nước nghệ để ngấm khoảng 10 đến 15 phút.

Bước 2:

Cà chua các bạn chọn những quả tròn đẹp và có màu đỏ sáng không nên chọn những quả sâu, thối vì điều nay sẽ làm cho món ăn không canh sườn dọc mùng  ngon miệng và làm mất đi hương vị của món ăn, rồi đêm đi rửa sạch thái từng lát hình cau sao cho vừa ăn. Bắc chảo vào bếp cho hành,tỏi vào phi thơm, cho sườn xào săn cùng vài lát cà chua, trút sườn sang nồi, đổ nước ninh nhỏ lửa cho chín mềm.


Canh sườn dọc mùng


Bước 3:

 Khi sườn nhừ cho tiếp canh sườn dọc mùng cà chua thái miếng cau đun sôi kỹ nêm vừa mì chính nước mắm cho hành hoa xắt khúc ăn nóng. Sườn nhừ dọc mùng giòn tan ăn không bị ngứa.Nước canh trong,màu vàng nghệ, ngọt. hãy thưởng thức món ăn đi nhé chúc các bạn thành công.


Món ăn mới một thực đơn  mới đã xuất hiện ship đồ ăn đêm Hà Nội chúc các bạn ăn ngon miệng cùng những người thân trong gia đình

0 nhận xét: