Canh ốc nấu baba

Trong lúc trời chuyển sang se lạnh thì một số món ăn mới và lạ lại tưng bừng hiện lên đặc biệt là món canh ốc nấu baba là một món ăn rất bổ dưỡng cung cấp một số vitamin khoáng chất và một số dưỡng chất khác qua đây ship đồ ăn đêm Hà Nội sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu món ăn này hãy cùng đông hành với nhé
Nguyên liệu cần dùng:

·         Ốc nhồi 1kg
·         Sườn lợn non hoặc ba chỉ 400g
·         Cà chua chín 300g
·         Chuối xanh già 12 quả
·         Đậu phụ 5 bìa
·         Nghệ tươi 1 củ
·         Hành tím 2 củ
·         Tỏi 1 củ
·         Mì chính 1 thìa
·         Nước mắm, mỡ nước, dầu ăn, muối, mẻ cơm, mắm tôm, hành hoa, tía tô.
Cách làm  món ăn:

Canh ốc nấu baba


Bước 1:
Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn hoặc mỡ vào khi mỡ hoặc dầu đã nóng cho đậu phụ vào rán vàng, vớt ra ngoài để nơi khô ráo.Đem ốc nhồi rửa sạch rồi để ráo nước, đập đít cậy miệng khêu lấy ruột bỏ phân. Cho canh ốc nấu baba vào rổ xát vào một chút muối cho sạch nhớt đem đi rửa lại với nước lã cho thật sạch.Sườn lợn rửa sạch chặt từng miếng dài khoảng 3 đến 4 cm rộng khoảng 1,5 đến 2 cm. Chuẩn bị một cái thau cho một chút nước một chút muối.

Bước 2:
 Chuối xanh rửa sạch tước hêt sơ và vỏ xắt khúc khoảng 2 đến 3 cm bổ làm 4 ngâm trong nước đã được pha muối trước đó ngâm khoảng 10 đến 15 phút các bạn có thể ngâm lâu hơn cũng được điều này sẽ không làm sao đến chuối cả, nhâm đủ thời gian rồi vớt canh ốc nấu baba ra ngoài cho vào một  nồi nước luộc chín tới. Cà chua chon những quả nào tròn màu đỏ rực không nên chọn những quả méo mó, sâu, ủng vì sẽ làm cho món ăn không ngon miệng, đem rửa sạch thái từng lạt mỏng rồi bỏ hạt.

Bước 3:
 Đậu phụ thái từng miếng như chuối. Nghệ đem cạo vỏ thật sạch để ráo nước đem đi giã lấy nước cốt. hành, tỏi bóc vỏ băm nát. Hành hoa, tía tô chon những  canh ốc nấu baba lá nào xanh bỏ những lá vàng,lá sâu, đem đi rửa sạch thái nhỏ để chỗ ráo nước. Bắc chảo lên bếp cho mỡ hoặc dầu vào khi mỡ hoặc dầu nóng cho hành , tỏi phi thơm cho ốc vào xào đảo nhanh tay múc ra. Cho thêm mỡ vào chảo phi thơm hành tỏi cho sườn vào xào săn cho cà chua vào xào chín nát, cho chuối xanh vào đảo đều.

Bước 4:
Rót nước nghệ, nước mẻ, nước mắm tôm vào xào ngấm. Chế nước cho ngập khi sôi thì hạ nhỏ lửa cho chuối chín mềm, trút đậu phụ rán vào đảo đều cho ốc đã xào qua vào đảo đều đun sôi trở lại nêm thêm một chút muối, mì chính vừa ăn khi sôi  cho hành hoa tía tô thái nhỏ vào bắc ra ngoài ăn nóng. Hãy thưởng thức món ăn cùng mọi người trong gia đình nhé.


Như vậy một món mới đã xuất hiện rồi ship đồ ăn đêm Hà Nội chúc các bạn ăn ngon miệng bên những người thân trong gia đình của mình. 

0 nhận xét: