Công dụng của Xoài
Chắc hẳn các bạn thíc xoài dầm, ship đồ ăn đêm cũng thích vậy Theo đông y thì xoài có vị ngọt, chua tính bình, hạt xoài vị
ngọt đắng tính bình. Theo y học hiện đại thì xoài có thành phàn hóa học và nhiều
chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin A, vitamin C , hydrat cacbon,
vitamin E. Quả xoài xanh thì nhiều vitamin C ít vitamin A hơn.
Quả xoài có tác dụn tiện tỳ trị ho. Hạt xoài giúp giản đau,
trị miệng khát, họng khô, tiểu tiện không thông, phòng ngừa ung thư đại tràng
và bệnh đo thiếu chất xơ.
Xoài có chứa tác dụng sau : chất glucozit chống viêm, ung
thư, diệt khuẩn, xoài là giảm cholesteronl hạ huyết áp phòng chống bệnh tim mạch
tăng nhu động ruột thải nhanh chất cặn bã trong ruột nên phòng chống được bệnh
ung thư ruột kết. Xoài là một thức ăn bổ não rất tốt cho người làm việc nhiều bằng
trí óc và thi cử.
Tuy nhiên không nên ăn xoài vào lúc đói quá, và sau bữa ăn
no đang có các bệnh nhệt suốt vì xoài với nóng như hành tỏi , ớt. Không nên ăn
nhiều đối với cả hai loại, xoài xanh và xoài chín, xoài kích thích tiết nước bọt,
chống khát khô họng lợi tiểu chống phù thũng , nhuận tràng chống táo bón
0 nhận xét: