Lẩu thập cẩm ngon

Lẩu thập cẩm ngon
Nếu bạn là fan cuồng của các món lẩu thì ship đồ ăn đêm hà nội tin rằng  chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món lẩu thập cẩm mà ship đồ ăn đêm sắp giới thiệu này . Món này rất thích hợp cho những buổi tiệc và họp mặt gia đình và bạn bè . Nào hãy cùng bắt tay bào nhé.

Nguyên liệu :
Thịt lạc thăn 300g
Hải sâm 200g
Tôm tươi 500g
Bầu dục lợn 300g
Tim lợn 400g
Mề gà 100g
Thịt gà 200g
Xương gà hoặc lợn 500g
Giò sống 500g
Nấm hương 50g
Bóng bì 50g
Súp lơ 100g
Su hào 50g
Hành không 50g
Đậu hà lan 60g
Cà rốt 100g


Cách chế biến như sau :
Đầu tiên ta ngâm xương vào nước lạnh nấu đun sôi nhẹ cho gừng nướng hành không nướng  khoảng 3 giờ rồi lọc lấy nước trong để làm nước dùng rồi thêm gia vị vừa đủ đê nước ngọt và thơm. Bóng bì đem ngâm nước phèn cắt ra từng miếng nhỏ đem tấy bằng gừng rượu rồi mang rửa cho sạch vắt thật khô rồi ướp tiêu với mì chính . Tim lợn thì cần thái lát mỏng thịt gà và thịt thăn cũng làm tương tự như  vậy mề gà ta đem khía hoa khế cát miếng bầu dục lọc bỏ hết hoi khía thành vẩy rồng vẩy cá . Láy tim gan thịt bầu dục mề gà đem xào qua rồi nêm hạt tiêu muối mì chính nước tro sau khoảng ba giờ thì rửa cho sạch nước tro rồi đem ướp gừng rượu trắng rửa sạch cho vào một bát thêm nước dùng tiêu muối mì chính đem hâ[ cách thủy cho chín mềm để nguội thái miếng . Tôm mang lọc hết vỏ luộc chính rồi ướp vớ tiêu và muối cho thấm .

Nấm hương đem ngâm vào nước ấm cho nở đều rồi mang vắt ráo nước rồi đắp giò sống luộc chín ráo cà rốt su hào cắt tỉa  hoa cho đẹp đậu hà lan tước rửa sạch chần qua súp lơ cắt miếng rửa sạch chần qua . Tất cả các loại nguên liệu trên ta cho vào lẩu ăn xen kẽ nhau khi ăn thì có thể chan thêm nước vào cho mỗi lẩu cháy rồi ăn nóng. Nước dùng trong các nguyên liệu cần tươi và không được nát đồng thời vừa chín tới . Hải sâm thì giòn không lát, mùi thơm đặc trưng nước sôi cần liên tục. Lẩu thập cẩm là một món lẩu cũng vừa là là món canh ngon.

0 nhận xét: